Chi tiết

http://doananhduong.vn/wp-content/uploads/2019/01/lava-kham-pha-di-san-dia-chat-3-4.jpg
Mặt tiền của LAVA được bố trí đá núi lửa

LAVA – cái tên bắt nguồn từ cảm hứng dung nham núi lửa.

LAVA nằm ở trung tâm thành cổ Quảng Ngãi, thuộc khuôn viên Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi (số 99 Lê Trung Đình, P.Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi).

LAVA ra đời trong khuôn khổ Dự án “Trung tâm phát huy giá trị di sản văn hóa đa năng Quảng Ngãi”, với mục tiêu truyền tải các giá trị văn hóa, giá trị địa chất đến với du khách và thực khách.

Với diện mạo hoàn toàn mới cả về không gian và cách thức truyền tải thông điệp, LAVA hứa hẹn sẽ mang tới các giá trị di sản, đặc biệt là di sản địa chất núi lửa biển tại Quảng Ngãi.

http://doananhduong.vn/wp-content/uploads/2019/01/lava-kham-pha-di-san-dia-chat-3.jpg
Đá núi lửa được trưng bày tại LAVA

Di sản thế giới đang được hình thành tại Quảng Ngãi là công viên địa chất toàn cầu, một loại hình di sản thế giới bao gồm các loại hình địa chất, văn hóa vật thể, phi vật thể, sinh học, du lịch địa chất…. Công viên địa chất Lý Sơn đã được thành lập vào ngày 31/12/2015 với đặc trưng là địa chất núi lửa biển. Đến ngày 23/11/2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định số 997/QĐ/UBND điều chỉnh một số nội dung của đề án xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lý Sơn, theo đó tên gọi chính thức hiện nay là Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh. Trong đó, LAVA đi đầu trong việc khai thác đề tài núi lửa biển để đưa vào từng sản phẩm, dịch vụ của mình.

http://doananhduong.vn/wp-content/uploads/2019/01/lava-kham-pha-di-san-dia-chat-6.jpg
Không gian bên trong Lava

LAVA mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho di sản, mang đậm các giá trị về địa chất được lồng ghép một cách tự nhiên hài hòa với không gian, nội thất, cung cách phục vụ,…

Đến với LAVA bạn không chỉ được giao lưu học hỏi về các giá trị di sản của Quảng Ngãi, các công viên địa chất trong nước và quốc tế mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng những mẫu địa chất độc đáo, lạ mắt, mang nhiều ý nghĩa đối với sự hình thành của vỏ trái đất bên cạnh các mặt hàng lưu niệm như trang sức từ đá núi lửa, đá phong thủy, ấn phẩm,… chủ yếu mang các giá trị về núi lửa.

Với mong muốn hướng đến mọi đối tượng khách hàng thích tìm hiểu, khám phá về địa chất, tạo điều kiện để khách hàng có thể tìm hiểu khám phá về địa chất, nghiên cứu, học tập và thư giãn vừa kết hợp thưởng thức các loại thức uống, LAVA đã cho ra đời các loại thức uống mang tên gọi đặc trưng theo chủ để núi lửa và mang đậm hương vị riêng biệt của LAVA.

http://doananhduong.vn/wp-content/uploads/2019/01/lava-kham-pha-di-san-dia-chat-1.jpg
Không gian bên trong Lava

Dòng thức uống đặc trưng của LAVA được pha chế bằng công thức riêng và mang tên gọi dựa theo tên của các loại núi lửa tạo ra sự độc đáo cuốn hút mà không nơi nào có được.

http://doananhduong.vn/wp-content/uploads/2019/01/lava-kham-pha-di-san-dia-chat-6-1.jpg
Một số dòng thức uống mang đặc trưng núi lửa tại Lava

LAVA – Khám phá di sản địa chất luôn hướng đến là một địa chỉ quen thuộc, không thể thiếu của người dân Quảng Ngãi và du khách với mục đích thư giãn, học tập; cảm thụ và giao lưu về các giá trị di sản đang được hình thành tại Quảng ngãi. Thực khách không chỉ nhận được các giá trị khác biệt do LAVA cung cấp mà chính họ cũng tạo ra được nhiều giá trị khác khi sử dụng dịch vụ. Đồng thời, LAVA sẽ là nơi đầu tiên quảng bá hiệu quả cho di sản của Quảng Ngãi – Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh, thu hút sự quan tâm của tất cả cộng đồng và các giới nghiên cứu,… Hãy đến với LAVA để cùng khám phá các giá trị di sản địa chất núi lửa.

HỒ VŨ THỦY TIÊN – TT NC&BT DS