Thế giới “ngập chìm” trong ống hút nhựa. Ảnh: Internet

Rừng Amazon đang kêu cứu trong biển lửa.

Hàng triệu sinh vật biển chết vì ngộ độc do ăn phải rác thải nhựa.

Biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng vì ô nhiễm môi trường.

Năm 2018 ước tính có tới 8,3 tỉ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm gần như mọi bãi biển trên toàn thế giới. Có khoảng 8 triệu tấn rác nhựa đổ ra đại dương mỗi năm, và dù ống hút chỉ chiếm 0,025% trong số đó, nó vẫn là vật thể được chú ý rất nhiều trong các chiến dịch môi trường gần đây.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và đơn giản nhất đó là cùng chung tay “Hạn chế rác thải nhựa”

LAVA – Khám phá Di sản địa chất bắt đầu sử dụng ống hút giấy thay thế cho ống hút nhựa từ tháng 9/2019

Từ ngày 01/09/2019, LAVA bắt đầu sử dụng ống hút giấy thay thế uống hút nhựa cho các sản phẩm của mình. Loại ống hút này được làm từ giấy, dễ phân hủy trong tự nhiên. Điều này vừa giúp hạn chế được chất thải nhựa ra môi trường vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho mọi người.

Ống hút giấy và ly giấy được sử dụng tại LAVA

Ngoài ra, LAVA hướng đến sử dụng ly giấy thay hoàn toàn cho ly nhựa. Hiện nay, tại LAVA đã sử dụng ly giấy để đựng thức uống nóng mang đi, vừa đẹp, vừa tiện lợi lại còn thân thiện với môi trường. Đặc biệt, khi quý khách đến với LAVA mang theo ly cá nhân để đựng thức uống sẽ được ưu đãi giảm giá 10%. Với sự thay đổi này, LAVA mong muốn lan tỏa đến cho tất cả quý khách hàng những thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường và hạn chế tối đa rác thải nhựa.

Chúng ta có thể định giá một món đồ đắt hay rẻ nhưng tổn hại cho môi trường biển thì không thể tính giá được. Chúng ta thường nghĩ khi dùng một chiếc ống hút nhựa sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng hàng triệu người sử dụng thì không thể lường được hậu quả. Chính vì vậy, chúng ta hãy thay đổi thói quen của mình ngay hôm nay vì môi trường, một trái đất xanh – sạch – đẹp.

Hồ Vũ Thủy Tiên